Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Bản Cát Cát nơi hội tụ vẻ đẹp tinh hoa

Du lịch Sapa môt lần bạn sẽ muốn du lịch thêm những lần tiếp theo, tiếp theo nữa. Sapa, chỉ nghe cái tên thôi cũng thấy yêu đến thế. 

Nếu đã từng đi tham quan bản Tả Phìn thì du khách không thể bỏ qua bản Cát Cát. Nơi đây có nét đẹp về thiên nhiên và còn ẩn dấu một nền văn hóa rất đáng chân trọng, xứng đáng được xem là điểm du lịch văn hóa đáng tin cậy của Sapa.

Bản Cát Cát SapaGhé thăm Bản Cát Cát Sapa

Về lịch sử, bản Cát Cát được hình thành từ giữa thế kỉ 19 do một bộ phận dân tộc ít người sinh hoạt theo tập quán mật tập, sống thành từng khu sát nhau, mỗi nhà cách nhau chừng vài chục mét, người dân sinh sống, trồng trọt canh tác ngay trên những sườn đồi, sườn núi. Bản Cát Cát  cách thị trấn Sapa 2km. Nơi đây vẫn còn gìn giữ nhiều nghề truyền thống như: trồng bông, lanh, dệt vải…Với những nét đẹp văn hóa nguyên thủy như vậy, chắc chắn sẽ làm hài lòng những du khách ham học hỏi, nghiên cứu những tinh hoa, bản sắc dân tộc các vùng miền khi được tận mắt nhìn ngắm những nguyên liệu thô sơ nhất khi làm ra được một tấm vải. Du khách cũng có thể cùng ăn uống, sinh hoạt với người dân bản địa, họ rất thân thiện và mến khách.

Thác Tiên Sa

Thác Tiên Sa trên bản Cát Cát Sapa

Thêm vào đó, thiên nhiên cũng rất hữu tình. Một trong những thắng cảnh đẹp nhất nơi đây phải nhắc tới cái tên thác Cát Cát. Thác Cát Cát (hay còn gọi là thác Tiên Sa) thuộc địa bàn Cát Cát, xã Sản Hồ, cũng khá gần với thị trấn Sapa. Thời xưa thực dân Pháp đã từng xây dựng khu nghỉ dưỡng ở đây. Hiện nay, nơi này vẫn còn tồn tại một nhà máy thủy điện.

 Bản Cát Cát thật sự là một điểm đến tin cậy cho những ai muốn khám phá Sapa. Không chỉ có nét đẹp thiên nhiên, bản Cát Cát còn chứa đựng một nền văn hóa có bề dày lịch sử văn hóa và con người. Hãy đến nơi đây và tận hưởng không gian văn hóa đậm chất dân tộc, bạn sẽ không thể hối hận với lựa chọn của mình.

 


Tin khác cùng chuyên mục: