Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Bản Tả Phìn điểm đến du lịch sinh thái trong mơ

Nếu là một người thích đi du lịch và đặc biệt thích du lịch sinh thái, bạn không nên bỏ qua điểm đến bản Tả Phìn. Đó là một trong những địa danh nổi tiếng của Sapa mà khách du lịch rất háo hức mỗi khi khám phá.

Bản Tả Phìn thuộc huyện SaPa, cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 17 km về hướng Đông. Nơi đây chứa đựng những cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ, hữu tình, những không gian văn hóa đậm đà bản sắc  của người Dao đỏ và cả những hang đá động chẳng kém gì Phong Nha Kẻ Bàng… Nếu chọn địa điểm du lịch này bạn nên sắm cho mình một đôi giầy thật tốt và một chiếc máy ảnh xinh xắn kèm theo. Du lịch Sapa ta không thể bỏ qua loại hình tham quan đi bộ. Chỉ đi bộ ta mới cảm nhận hết được nét đẹp của những con đường quanh co, ngoằn nghèo, gấp khúc, bảng lảng những  mây mù bao ẩn hiện; xa xa thấp thoáng tầng tầng lớp lớp dãy núi trong sương và những bản làng của người Mông cheo leo trên sườn núi cao.

Bản Tả Phìn ở Sapa

Bản Tả Phìn Sapa mùa lúa chín vàng

Xa xa về phía Bắc khoảng 1km, cách UBND xã Tả Phìn, ta sẽ thấy thấp thoáng những núi đá vôi, nhánh nhỏ của dãy núi hùng vĩ Hoàng Liên Sơn. Nếu nhìn kỹ, có thể thấy một cửa hang nhỏ có chiều cao khoảng 5 m và chiều rộng khoảng 3m. Cửa hang mở ra với lối nhỏ đi xuyên vào lòng đất. Hang động ở Tả Phìn đẹp lắm. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khối nhũ đá có dáng hình kỳ thú như: hình tiên múa, hình đoàn tiên ngồi, cánh đồng, rừng cây lấp lánh… Những trải nghiệm thú vị dường này có lẽ chỉ đến bản Tả Phìn mới có.

Quang Cảnh tuyệt đẹp bản Tả Phìn Sapa

Quang Cảnh tuyệt đẹp bản Tả Phìn Sapa

 Không chỉ phong cảnh hữu tình mà con người nơi đây cũng rất thân thiện. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cô gái Dao đỏ trong những bộ váy sặc sỡ ngồi bên khung cửi dệt vải. Đây là nét đẹp vốn có từ lâu đời của người dân nơi đây vẫn được lưu giữ cho tới ngày nay. Khách tham quan có thể tự tay mình dệt với sự hướng dẫn tận tình của những cô gái Dao xinh đẹp, mến khách. Họ cũng có thể nghỉ chân tại các nhà dân và được thưởng thức những món ăn có một không hai của vùng cao Tây Bắc.

Để du lịch vui mà không bị mắc tiền, bạn có thể chọn theo tour, phù hợp với số tiền mà mình có. Không nên tự đi một mình hoặc nhóm riêng lẻ vì bạn rất dễ bị lạc và tốn kém cho chi phí đi lại cũng như ăn uống. Du lịch Sapa thì nên chọn đi ô tô hoặc tàu bởi nó an toàn và cũng tiết kiệm hơn. Hãy đến với sứ sở sương mù và đừng quên ghé vào Bản Tả phìn của Sapa xinh đẹp và mộng mơ.

 


Tin khác cùng chuyên mục: