Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Chợ Phiên Bắc Hà Sapa lớn nhất vùng Tây Bắc

Tới với vùng cao Sapa người ta không thể quên nhắc đến chợ Bắc Hà, được biết đến là chợ phiên lớn nhất, có sắc màu riêng biệt và hết sức độc đáo của miền cao vùng Tây Bắc

Tới với vùng cao Sapa người ta không thể quên nhắc đến chợ Bắc Hà, khu chợ nằm ở huyện Bắc Hà của tỉnh Lào cai, nơi phải di chuyển với quãng đường 65km tính từ trung tâm thành phố.

Chợ Bắc hà Sapa lớn nhất vùng Tây Bắc

Chợ Bắc hà Sapa lớn nhất vùng Tây Bắc

Suốt chặng đường khám phá của mình, khách thăm quan sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây với núi cao, thung lũng, hay thửa ruộng bậc thang với hương lúa chín thơm ngào ngạt khó có thể tìm ở một nơi nào khác. Rất nhiều khách du lịch đã tận dụng cơ hội để lưu lại những bức hình tuyệt đẹp về khung cảnh hùng vĩ nơi đây, thu tất cả vào ống kính của mình. Rồi họ còn gặp cả nhóm những người dân tộc tíu tít cùng nhau mang hàng của mình ra chợ để giao lưu trao đổi trên nhũng chú ngự thồ. Tuy nhiên, để có thể họp chợ đúng giờ, họ phải khởi hành từ rất sớm, vượt qua những con đường quanh co, hiểm trở từ ngày hôm trước cho đến tận  buổi trưa ngày hôm sau.

Chợ Bắc hà Sapa mang nhiều màu sắc người bản địa

Chợ Bắc hà Sapa mang nhiều màu sắc người bản địa

Nếu như ngày trước, một vùng đất rộng rãi và thoai thoải được chọn làm nơi họp chợ, thì ngày nay, chợ Bắc Hà đã được cải tạo với các gian hàng riêng biệt trên nền bê tông. Như vậy cũng không có nghĩa là khu chợ đã mất đi vẻ đẹp hoang sơ của nó.  Có đủ thứ hàng hóa được bày bán tại đây. Tất cả đều là những vật dụng hết sức cần thiết cho cuộc sống hằng ngày cũng như lao động cho người dân nơi đây, nào là mật ong, các loại hoa quả,  công cụ lao động thiết yếu như cuốc và xẻng hay cả dao nữa. Tuy nhiên, điều biến chợ Bắc Hà trở thành điểm đến sức hút chính là gian hàng váy áo hay khăn được làm từ chất liệu là thổ cẩm, những món đồ trang sức rực rỡ sắc màu trong nắng mà người ta chưa từng thấy ở nơi nào khác. Đến đây du khách không chỉ có cơ hội mua cho mình những trang phục dân tộc đặc sắc mà còn bị cuốn hút bởi chình những cô gái ngươi Dao, Mông với bộ váy áo hết sức sặc sỡ.

Không chỉ tham gia vào các gian hàng, khách du lịch còn được trải nghiệm đời sống văn hóa nơi đây. Những tiếng khèn vang lên nhộn nhịp vui tươi, trầm bổng suốt phiên chợ chẳng khác nào đang mời gọi.

Trong guồng quay của thương mại hóa thì chợ vùng cao Bắc Hà vẫn lưu giữ gần như nguyên vẹn truyền thống và vẻ đẹp vốn có của nó từ xa xưa. Hình ảnh về phiên chợ nhộn nhịp, đầy màu sắc và mang một nét riêng biệt vốn có  sẽ lưu mãi trong trái tim của từng vị khách khi rời xa nơi đây. 

 


Tin khác cùng chuyên mục: