Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Động Mường Vi huyền bí ở du lịch Sapa

Du lịch Sapa cùng khám phá vẻ đẹp huyền bí, hấp dẫn của một đọng mường vi huyền bí, có một không hai, cùng những cảnh vật khác lạ cũng như những nét huyền bí ở nơi đây.

Vị trí của động Mường Vi

Động Mường Vi thuộc bản Mường Vi. Từ thành phố Lào Cai ngược hướng Tây Bắc khoảng 20km qua thị trấn Bát Xát, đến xã Bản Vược rẽ trái chưa đầy chục km là bạn đã đặt chân đến bản Mường Vi. Mường Vi là tiếng Giáy khi dịch sang Tiếng Việt là Băm Nhỏ, đây cũng là nơi lưu giữ những huyền thoại đẹp về thần tiên, cảnh giới tuyệt đẹp ở Du lịch Sapa

Xem thêm: Trải nghiệm xe điện ở du lịch Sapa


Truyền thuyết về hang động Mường Vi

Theo truyền thuyết Mường Vi trước kia còn gọi là Mường Tiên. Vì thấy nơi đây phong cảnh hữu tình, thơ mộng nên các vị tiên trên trời đến dạo chơi, ngắm cảnh và ở lại trong động. hàng ngày tiên dạy cho nhân dân biết khai phá ruộng nương, trồng lúa, trồng ngô, nhờ đó mà bây giờ Mường Vi mới có loại gạo ngon Séng Cù thơm ngon nức tiếng.


 
Mỗi khi dân làng mở tiệc, những vị tiên lại cho người dân mượn bát đũa, đồ dùng để tổ chức vui vẻ linh đình nhưng do lòng tham và sự không trung thực của một số người mà các vị tiên đã nổi giận biến tất cả những đồ đạc thành đá tạo nên quần thể hang động như hiện nay.

 

Đến Hang Mường Vi, bạn vẫn có thể tìm thấy các dấu tích nguyên vẹn trong các hang Na Rin và Ná Rim như trong câu chuyện truyền thuyết  và choáng ngợp trước vẻ đẹp như mê cung của động.

Bên trong động Mường Vi

Chiều cao của hang Mường Vi trung bình khoảng 5-10m, chiều rộng trung bình là 10-15m chiều dài của các hang này thì chưa ai biết vì dù có đi vài ngày cũng chưa đến đích. Điều lạ nhất là vào sâu trong hang có dòng suối trong veo với những cồn cát mịn hay những dải đá sỏi trải dài trong vắt. suối còn có giếng tiên có dòng nước chảy ra từ chân núi nên được gọi là ước tiên. Cũng do hang nằm dưới chân núi cô Tiên nên nhân dân gọi là động Thủy Tiên.

Giống như những hang động khác trong hang Mường Vi có muôn vàn những nhũ đá kỳ ảo, với nhiều hình thù độc đáo mà theo những người dân trong vùng thì là những vật dụng đã bị tiên hóa đá. Bên cạnh động Thủy Tiên còn có động Cám Rang bên trong có mâm ngũ quả, cổng trời bằng nhũ đá kỳ ảo, động Cám Rúm tức hang Gió có hình ruộng bậc thang, buồng ngủ của tiên, động Cám Tằm là kho nông cụ, đồ dùng của các nàng Tiên đã hóa đá…


 
Du lịch Sapa khám phá quần thể hang, động Mường Vi đem lại cho du khách nhiều điều thú vị. cho đến nay các nhà khoa học, các nhà thám hiểm vẫn chưa thể biết hết được những ngóc ngách và đi hết được chiều sâu của động trong lòng núi Cô Tiên…

 


Tin khác cùng chuyên mục: