Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Du lịch Sapa chiêm ngưỡng vẻ đẹp Cát Cát

 

Từ trung tâm du lịch Sapa, theo con đường hướng đến dãy Fanxipan khoảng gần 3km, du khách sẽ đến bản Cát Cát.

Bản Cát Cát thuộc địa phận xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai là nơi tập trung đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống và đây cũng là điểm du lịch Sapa tuyệt vời nhất được nhiều khách du lịch đến tham quan.

 

Xem thêm : Du lịch Sapa khám phá chốn mờ sương

 

Du lịch Sapa chiêm ngưởng vẻ đẹp Cát Cát-1

 

Tọa lạc dưới dãy núi  Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e ấp dưới sự bao bọc của thiên nhiên. và cả một màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp bản, xen lẫn vào đó là những ngôi nhà nhỏ bé của những người dân sinh sống. Tất cả như được hòa quyện và kết hợp với nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên thơ mộng.

Gần 80 hộ dân trong bản hầu hết được nằm dọc đường thang lát đá giữa bản, còn một số khách thì nằm rải rác trên các sườn núi. Bạn đi vài trăm bậc thang là sẽ đến với Cát Cát, nnới hội tụ những dòng suối mát , tiếng suối rì rào Tiên Sa, suối Vàng và suối Bạc cùng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. Bên cạnh thác có hai chiếc cầu treo là cầu Si và cầu A Lứ thu hút được đông đảo khách trải nghiệm

 

Du lịch Sapa chiêm ngưởng vẻ đẹp Cát Cát-2

 

Ngoài việc các dân bản xứ nơi đây có trồng lúa, thì  người Mông ở Cát Cát còn phát huy nét văn hóa và truyền thống trồng lanh , dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt và rèn nông cụ. Ngoài ra tại đây còn chế tác đồ trang  sức bằng bạc, đồng từ lâu đời và tạo ra những sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để có thể tìm hiểu về các nghề này, du khách có thể tới tham quan làng nghề thủ công truyền thống với các khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… vô cùng độc đáo.

 

Xem thêm : Địa điểm chụp ảnh tuyệt đẹp ở du lịch Sapa

 

Du lịch Sapa chiêm ngưởng vẻ đẹp Cát Cát-3

 

Bản Cát Cát không chỉ hấp dẫn du khách bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ trữ tình bở những nét đặc sắc, đa dạng của đồng bào dân tộc Mông.

Không chỉ đơn giản như thế quý khách còn đường trải nghiệm nét sống văn hóa đặc sắc của nơi đây thưởng những món ăn ngon. Hãy đến với du lịch sapa bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ .

 


Tin khác cùng chuyên mục: