Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Du lịch Sapa khám phá lãnh địa susu

Cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 12km, xã San Sả Hồ được nhiều người ví von là “lãnh địa” của su su. Dọc đường vào du lịch khu Thác Bạc, những “núi” su su bạt ngàn khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng.

Cách trung tâm thị trấn du lịch Sapa khoảng 12km, xã San Sả Hồ được nhiều người ví von là “lãnh địa” của su su ở chốn núi rừng. Dọc trên đường vào du lịch khu Thác Bạc, những “núi” su su bạt ngàn khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng.

Su su là giống rau quả được trồng ở nhiều nơi nhưng hiếm có nơi nào su su xanh tốt và được trồng nhiều như ở Sapa, Lào Cai nhất. Được thiên nhiên ưu ái, khí hậu quanh năm mát mẻ nên su su cũng quanh năm sinh trưởng tốt ở vùng đất này như được xanh tươi nhất vậy.

 

Người dân bản địa ở San Sả Hồ trồng su su ở sườn núi và bắc giàn theo địa hình của núi nhìn từ xa màu xanh mơn mởn tuyệt đẹp. Để giàn chắc chắn, người dân thường dùng dây sắt đan thành lưới, bắt vào những cột ximăng làm trụ đỡ cho dây đỡ bị đứt.

Vì thế, bước chân đến “lãnh địa” của su su, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những giàn su su bạt ngàn chạy lên đến tận đỉnh núi một màu xanh phủ kiến. Nhìn từ xa hay từ trên cao xuống những thung lũng, các giàn su su tựa như những tấm thảm xanh khổng lồ. Có khi cả trái núi là một giàn su su lớn, kỳ vỹ từ trên cao.

Đặc biệt, người ta có thể lưu những gốc su su to từ năm này qua năm khác để tạo giàn vào vụ sau, cách này rất đặc biệt và chỉ du lịch Sapa mới phù hợp.

Su su rất sai quả, hầu như nách nào cũng có quả, quả ở khắp mọi nơi. Du khách đến thăm vườn, thích thú nhất với việc là được ẩn mình dưới giàn su su, đeo gùi sau lưng rồi tự tay hái quả mang về. Thích thì chọn luôn những quả mình hái đem cân ký mang về làm quà cho người thân, bạn bè làm quà.

Những chủ vườn su su ở đây ngày ngày đeo gùi đi lên giàn hái su su rồi tập kết dưới chân núi và chở su su về bằng xe máy. Quả và ngọn su su hái về để sẵn ở ven đường rồi có xe đến nhập đưa về muôn nơi.

Một giàn su su lớn ở San Sả Hồ hằng năm thu hoạch được vài tấn quả su su. Giá mỗi ký su bán lẻ chỉ khoảng 5.000 đồng mà thôi. Tại các phiên chợ, su su được những sơn nữ người Mông, Dao, Giáy gùi xuống bán cho du khách.

 


Tin khác cùng chuyên mục: