Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Du lịch Sapa mua thổ cẩm ở đâu?

Du lịch Sapa nổi tiếng với những địa danh đẹp tới mê hồn cùng những đặc sản nổi tiếng gần xa. Tuy nhiên để mua được sản phẩm đúng chuẩn nơi đây không phải là việc dễ dàng

Đồ thổ cẩm được bày bán ở khắp các điểm du lịch Sapa, nhưng nếu không chú ý, bạn sẽ mua phải hàng dệt hoặc hàng Trung Quốc. Với thổ cẩm của đồng bào dân tộc thì đường khâu hơi thô, màu sắc được pha trộn hài hòa, hơi tối chứ không rực rỡ và mượt mà như đồ dệt từ Trung Quốc nhập sang. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ trước khi mua một món thổ cẩm về làm quà, để thấy được cái nét tinh tế của những người dân nơi đây nhé bạn.

Xem thêm: Thưởng thức cá hồi đặc biệt ở du lịch Sapa

Du-lich-sapa-mua-tho-cam-o-dau-1

 

Địa chỉ mua tham khảo:

1. Các cửa hàng của Hợp tác xã thổ cẩm Lan Rừng

- Số 2 – Phan Xi Păng – Thị trấn du lịch Sapa

 – Số 29A – Phố Cầu Mây – Thị trấn Sapa

2. Cửa hàng Phố Núi Sapa

 – Số 13 – Cầu Mây – Thị trấn Sapa

3. Sapa shop

- Số 48 Phố Cầu Mây – Thị trấn Sa Pa – Lào Cai

4. Hoàng Thảo Shop (trong khu ga của Fansipan Legend)

- Đường Nguyễn Chí Thanh – Thị trấn Sapa

5. Sa Pa Hemp

 – Số 19 – Cầu Mây – Thị trấn Sapa

6. Chợ Sapa

Nấm hương Sapa

Khi những cơn mưa đầu hạ bắt đầu rơi cũng là lúc du lịch Sapa vào mùa nấm hương. Nấm hương Sapa vị ngọt, mùi hương nhẹ. Vì vậy, nếu đi du lịch Sapa vào mùa này, bạn nên chọn vài xâu nấm hương về để chế biến món ăn thết đãi cả nhà hoặc làm quà cho người thân. Nếu ở gần, bạn có thể mua nấm tươi của bà còn dân tộc để mang về chế biến thành các món ăn rất ngon, ở xa, bạn nên mang nấm khô để dễ bảo quản và vận chuyển trong chuyến du lịch. Giá khoảng 500-600.000 đồng/1kg nấm hương khô.

Du-lich-sapa-mua-tho-cam-o-dau

Nấm hương ngon và có giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt, nấm hương rừng Sapa cánh mỏng, màu sáng chứ không thẫm như nấm trồng và chân nấm nhỏ, rất dai, có mùi thơm nhẹ rất đặc trưng. Vì vậy, bạn nhớ chú ý để phân biệt với nấm trồng nhé. Chợ Sapa và các khu vực quanh chợ là nơi lý tưởng để mua món đặc sản này cho chuyến hành trình du lịch Sapa bạn nhé.

 


Tin khác cùng chuyên mục: