Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Du lịch Sapa những điều nên và không nên

Du lịch Sapa chắc chắn sẽ là một hành trình thú vị với nơi đây. Tuy nhiên bạn hãy nhớ những điều dưới đây khi đến với Sapa để có một kỳ nghỉ tuyệt vời ở nơi đây

Thị trấn Du lịch Sapa nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hay còn được du khách quốc tế biết đến với tên gọi Tonkinese Alps cái tên gọi nhất mực thân thương. Khu vực này trước đây là nơi cư ngụ của cộng đồng các dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Giáy. Thắng cảnh tươi đẹp này lần đầu tiên được khám phá bởi người Pháp vào năm 1880. Đến năm 1891, cùng với toàn bộ tỉnh Lào Cai, Du lịch Sapa chính thức trở thành thuộc địa của Pháp và đóng vai trò như một căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.


Ngày nay, một lần nữa thị trấn Sapa lại mở cửa đón chào du khách đến với những bí mật và ngạc nhiên thú vị của mảnh đất thiên đường đang chờ đón du khách khám phá như nơi đây.

 

Du lịch Sapa cách Hà Nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng, và bạn nên đi vào ban đêm để tích kiệm thời gian

Tàu hoả du lịch chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00, tàu nhanh là chuyến Sp1 lúc 20h40 và tàu Sp3 21h55. Bạn nên chọn phương tiện tàu hỏa bởi sự tiện lợi của nó mang lại cho du khách, bạn sẽ có một giấc ngủ sâu và trải nghiệm mới ở trong tàu

Xem thêm: Du lịch Sapa sẽ lạnh từ 6-8 độ

Điều nên làm

 Quý khách mang theo chứng minh thư gốc. Trẻ em mang theo giấy khai sinh gốc

 Hành lý: Quần áo ấm phù hợp với nhiệt độ từ 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế thấp vì phải đi bộ nhiều.

 Mang theo kẹo hoặc quần áo cũ, sách báo, truyện cũ chia cho trẻ em dân tộc tại bản Cát Cát và trên thị trấn du lịch Sapa, không nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ làm hư các cháu thay vào đấy bạn nên mang kẹo hoặc những đồ vật bé xinh để đưa cho các em sẽ hữu ích hơn rất nhiều.

 Đi thăm Núi hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa,  mua đồ lưu niệm thổ cẩm. Chè ngọt tại du lịch Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi cũng sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời với nơi đây.
 Hỏi giá trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào ở Sapa Đây là điều nhất định bạn phải nhớ khi đi du lịch, bởi nếu không hỏi giá và trả giá thì bạn sẽ dễ dàng phải mua với giá cao hơn giá trị thực của nó.

 Phương tiện hữu ích: Xe ôm – nhớ nhắc lái xe chạy cẩn cẩn thận trước khi lên xe, thị trấn nhỏ không có taxi

Không nên:

 Mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc đường lên Hàm Rồng vì chủ yếu là của Trung Quốc mang sang – không tốt như quảng cáo và giá cao, đồ giả bạc của người bán hàng rong không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi rất có thể đấy là đồ nhập lậu, nếu sử dụng sẽ rất hại cho sức khỏe của mình.

 Có thể mua quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá. Tuy nhiên nhớ mặc cả cẩn thận: các loại đồ thổ cẩm nếu màu sắc bắt mắt là của Trung Quốc.

 


Tin khác cùng chuyên mục: