Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Du lịch Sapa thưởng thức món măng Sạt tuyệt ngon

Du lịch Sapa hấp dẫn du khách không chỉ bởi những địa danh hấp dẫn mà còn bởi những món ăn ngon, độc đáo cùng những cách chế biến kỳ lạ, cùng Chúng tôi khám phá những ẩm thức ấy.

Măng sặt mọc nhiều trên núi cao ở các tỉnh miền núi phía Bắc, măng mọc thành cụm dày, sinh sản rất nhanh, cứ trồi lên khỏi mặt đất là đâm tua tủa. Ngọn măng nhọn, dong dỏng cao, lá nhỏ. Đây là đặc sản mà có lẽ chỉ có du lịch Sapa mơi có.

Măng sặt tươi vùng Tây Bắc
 
Loại măng này dễ nhận biết bởi thân nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay cái, vỏ bóng, màu xanh pha màu lam vàng. Vào mùa măng sặt người dân thường rủ nhau đi hái măng khiến núi rừng Tây Bắc lại vang lên những tiếng cười nói vui vẻ.

 

Những món ngon chế biến từ măng sặt

Là một đặc sản của núi rừng Tây Bắc, măng sặt được chế biến thành nhiều món đặc trưng. Thưởng thức một lần nhớ mãi.

Măng sặt om xương

Cách chế biến món ăn này không khó, măng đã bóc vỏ để nguyên ngọn dài khoảng một gang tay. Xương sườn chặt từng miếng cho vào xào cùng măng trên bếp lửa. Xào chừng 10 phút cho măng và xương ngấm gia vị, cho nước xâm xấp măng rồi đậy vung om khoảng 1 giờ.

 

Măng sặt om xương


 
Khi cả măng và xương đều nhừ có thể nếm gia vị vừa ăn là có thể ăn được. Món này ngon ở vị giòn, bùi ngọt của măng sặt, vị thơm, béo của xương sườn.

Măng sặt xào

Măng sặt được bóc vỏ đập giập trên thớt hoặc thái lát sau đó xào với lòng gà hay thịt bò đều hấp dẫn. Món măng sặt xào hấp dẫn và nổi bật ở cái giòn sần sật và nùi của măng hòa với lòng gà hay thịt bò.

Măng sắt luộc

Món ăn này dễ chế biến nhất, chỉ cần bóc vỏ cho vào nồi luộc chừng 30 phút là đã có ngay một món ngon mang đặc trưng của núi rừng.

Những món ăn khác từ măng sặt

Với nguyên liệu là măng sặt rừng người dân Lào Cai còn sáng tạo ra những món ăn ngon như: măng sặt nướng trên than củi, măng sặt lam cùng cá suối trong ống nứa, măng sặt hầm cá, măng sặt ngậm chua cay… Tất cả đều ngon không cưỡng nổi, du lịch Sapa bạn nhất định phải thử những món ăn chế biến từ măng sặt. chắc chắc đó sẽ là trải nghiệm khó quên sau chuyến đi

 


Tin khác cùng chuyên mục: