Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Du xuân 2017 thời tiết sa sao?

Những câu hỏi đến mùa đông năm 2017-2018 có lạnh không hay dịp Tết có lạnh không là câu hỏi đối với nhiều người có ý định du lịch trong dịp Tết 2017. Sau đây Danco Travel sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.


Theo như dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thì mùa đông năm nay sẽ ấm áp hơn mọi năm. Đây là điều kiện thuận lợi để du khách có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình.


Tuy nhiên, sau đêm rằm trung thu vừa qua, rất nhiều theo kinh nghiệm dân gian thì mùa đông năm nay sẽ lạnh hơn mọi năm. Theo như kinh nghiệm dân gian hàng năm nếu đêm rằm Trung thu trăng càng sáng, trời càng trong và ít mây thì năm đó mùa đông sẽ ngày càng lạnh giá và cũng sẽ có rất nhiều đợt ghét đậm và rét hại. Ngược lại, nếu như vào đêm rằm trời nhiều mây cũng như ánh trăng đục thì vào năm đó mùa đông sẽ ấm áp và ít có rét đậm.

Trăng sáng đêm rằm
 
Cũng vấn đề này, theo như ông Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ông cũng từng nghe đến việc phỏng đoán thời tiết theo như kinh nghiệm dân gian ở trên. Và cũng từ đó, ông thường xuyên theo dõi mối quan hệ giữa thời tiết vào mùa đông với đêm trăng rằm hàng năm. Và kết quả thu được là 50-50. Cũng có năm trăng sáng thì năm đó rất lạnh nhưng cũng có năm lại ấm áp hơn.
 
Do vậy, việc căn cứ vào đêm trăng rằm sau đó để kết luận để thời tiết mùa đông năm đó ấm hay lạnh cũng chưa thực sự chính xác nhất là vào giai đoạn khí hậu có nhiều biển đối, khó theo dõi như hiên nay. Việc dự báo thời tiết theo các cơ sở khoa học sẽ cần phải gần với thực tế sẽ cho kết quả tương đối chính xác. Trong lúc thời tiết có rất nhiều biến động do biến đổi khí hậu thì việc dựa vào kinh nghiệm dân gian sẽ khó chính xác.


 
Ông Hải cũng cho biết thêm, tại Việt Nam chưa dự báo thời tiết trong 1 năm mà sẽ dự báo theo mùa hoặc 6 tháng một lần. Dự báo càng gần thì chắc độ chính xác sẽ càng được nâng cao. Và cũng theo như văn bản này, theo như đánh giá của các Trung tâm dự báo trên thế giới thì hiện tượng EL Nino bắt đầu từ năm 2014 và 85% chúng sẽ kéo dài đến hết năm 2016. Trong thời gian EL Nino thì nền nhiệt ở hầu hết các khu vực sẽ tăng cao hơn các năm khác.

Theo văn bản mà Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Trung Ương công bố trên website (được cập nhật ngày 14/10/2016) thì:
Các đợt rét đậm rét hại ở miền Bắc nước ta có khả năng sẽ tập trung vào giai đoạn giữa tháng 12/2016 cho đến tháng 01/2017 và trung tâm cũng dự báo rằng những đợt rét này sẽ có thể không kéo dài.
Ngoài ra chắc đến giờ bạn cũng thấy đấy. Hiện là những ngày đầu của tháng 12/2016 mà thời tiết miền Bắc so với mọi năm vẫn chưa thể gọi là rét. Ai ra đường vào sáng, tối hoặc di chuyển bằng xe máy mới cảm thấy lạnh. Còn lại những buổi trưa như thế này chắc chỉ được coi như thời tiết của mùa thu mọi năm mà thôi.


Tết Nguyên Đán 2017 này đươc nghỉ 07 ngày đấy, nếu bạn muốn cùng gia đình du xuân thì có thể xem Các Tour Du Lịch Tết Nguyên Đán 2017do chúng tôi cung cấp nhé. 
 
Vào những ngày nghỉ lễ Tết, bạn và gia đình chắc chắn sẽ có nhiều kế hoạch vui chơi và nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ dài. Bạn và gia đình hoàn toàn có thể lựa chọn những tour du lịch cả trong và ngoài nước vô cùng hấp dẫn được Danco Travel tổ chức hàng năm.

Những tour du lịch Tết nước ngoài vô cùng hấp dẫn như tour du lịch Châu Âu khám phá những điểu tuyệt vời hay đất nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,.. vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn vào mùa xuân. 

Đối với những tour du lịch trong nước khá hấp dẫn vào dịp Tết Dương như Tour Sapa, Mộc Châu, Ninh Bình ở Miền Bắc.
Các du khách ở miền Trung có thể lựa chọn những điểm đến hấp dẫn như kinh thành Huế, Đà Nẵng, Nha Trang hay thiên đường hoa Đà Lạt.
Những điểm du lịch phía Nam hấp dẫn du khách như miền Tây, Thành phố Hồ Chí Minh cũng được đông đảo du khách lựa chọn du xuân.

 


Tin khác cùng chuyên mục: