Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Fansipan chinh phục đỉnh cao mới

Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam, cũng là cao nhất trong 3 nước Đông Dương, được mệnh danh là “nóc nhà của Đông Dương”- ở độ cao 3,143m. 

Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa khoảng  9km  về phía Tây nam, giáp 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, thuộc vùng núi  phía Tây Bắc của Việt Nam. Đỉnh Fansipan cũng gắn liền với truyền thuyết về đôi trai gái yêu nhau mà không đến được với nhau được người dân truyền tai nhau từ đời này qua đời khác.

Đỉnh Núi Fansipan

Với độ cao và cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, có rất nhiều du khách tìm đến Sapa để thực hiện hành trình, khám phá, trải nghiệm, và chinh phục  đỉnh Fansipan. Hiện nay, có nhiều nhà leo núi nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp muốn chinh phục độ cao tìm đến Fansipan. Họ có thể đi theo tour du lịch hoặc tự tổ chức đi theo sự chỉ dẫn của người dân địa phương, người dân tộc Dao, Mông…Có 3 cung đường chính để leo lên đỉnh: con đường dài nhất xuất phát từ  Cát Cát ở độ cao 1.245m, con đường dốc nhất bắt đầu từ Sín Chải ở độ cao 1260m, con đường ngắn nhất từ Trạm Tôn ở độ cao 1.93m.

Cảnh Quan nhìn từ Fansipan

Thời điểm thích hợp để leo núi là từ tháng 9 năm trước đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người đi trước, đường lên Fansipan đẹp nhất vào cuối tháng 2, khi mà các loài hoa trên núi đua nhau khoe sắc, nở rộ. Trong khi leo lên đỉnh Fansipan, bạn có thể khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên Sơn. Theo thống kê, Thực vật ở đây có tới 1.680 loài và 679 loại thuộc 7 nhóm, trong đó có một số loại thuộc nhóm rất quý. Lên tới đỉnh Fansipan, bạn còn có cơ hội ngắm toàn bộ khung cảnh Sapa chìm trong biển mây, và dường như sự mệt nhọc sau hành trình dài sẽ thay bằng  cảm xúc vô cùng tuyêt vời khi chinh phục đỉnh núi cao nhất của Việt Nam.

Nếu là một người năng động, cá tính, ưa mạo hiểm thì leo đỉnh Fansipan - tour du lịch Sapa sẽ đem laị cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy đến  Sapa, kết hợp leo Fansipan, ngắm biển mây lung linh, huyền ảo và những cánh đồng lúa chin vàng thì còn gì tuyệt bằng!

 


Tin khác cùng chuyên mục: