Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Khách Tây bị cò kéo ở du lịch Sapa

Du lịch Sapa với những cảnh đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ưu ái đã hấp dẫn không ít du khách ghé thăm nơi đây mỗi năm. Tuy nhiên nạn chặt chém, cò kéo du khách cũng kiến không itd du khách phàn nàm về nơi đây.

Là một nữ blogger của That Backpacker, Audrey có niềm đam mê bất tận với những hành trình khám phá du lịch trên thế giới. Dưới đây là ghi chép của cô trong chuyến thăm Sa Pa vào tháng 5/2013 với những điều thật đáng thất vọng về một du lịch Sapa

chuyen-dang-buon-du-lich-ha-giang-1

 


Tỉnh giấc giữa thị trấn du lịch Sa Pa mờ sương tuyệt đẹp, tôi quyết định đi bộ tới bản Cát Cát cách đó chừng 2 km một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của nơi đây. Sau bữa sáng nhẹ với bánh mocha, tôi xỏ giày và lên đường cùng Sam, anh bạn đồng hành lên đường bắt đầu chuyến hành trình khám phá.

Giữa đường, chúng tôi gặp 3 cô gái dân tộc trong bộ trang phục của người H'mong. Họ mở lời hỏi tên tôi là gì, đến từ đâu hay Sam có phải bạn trai của tôi không? và những câu hỏi rất thân thiện khác. Hoàn toàn ấn tượng với trình độ tiếng Anh của họ, chúng tôi trò chuyện thêm khá nhiều. "Chà, họ thật thân thiện!", tôwi thầm nghĩ. Đây chính là kiểu tiếp xúc văn hóa mà bất cứ người lữ hành nào cũng mong mỏi ở một miền đất xa lạ - rảo bộ xuống núi trên con đường dẫn vào một ngôi làng hẻo lánh, ngắm nhìn từng đàn trâu rúc vào bụi cỏ và trò chuyện với những thiếu nữ dân tộc cùng bước đi bên cạnh bên chúng tôi.

Nếu bạn từng đến du lịch Sa Pa, chắc hẳn bạn sẽ phá lên cười và lắc đầu trước những gì sắp xảy đến với tôi. Bạn đã biết trước mọi chuyện thật đáng buồn cười.

Sam cùng tôi tán gẫu và cười đùa với những cô gái lạ đó, họ còn chơi đàn cho chúng tôi nghe. Khi gần tới bản Cát Cát, ba cô nói rằng họ không thể đi chung đường nữa vì họ ở bản Lao Chải, nơi đó xa hơn bản Cát Cát nhiều. Thời gian vui vẻ đã kết thúc, ba cô gái nói chúng tôi hãy mua đồ lưu niệm của họ là những chiếc vòng, ví và túi thổ cẩm. Họ nhìn chúng tôi với ánh mắt đầy mong đợi. Tôi không phải kiểu khách phương xa ghé qua đâu đó mà không đóng góp chút gì cho cộng đồng địa phương ở vùng đấy, vả lại những cô gái này rất tốt bụng khi đã đồng hành với chúng tôi một quãng. Tôi đồng ý mua một chiếc ví cầm tay dù túi tôi đã chật ních quà lưu niệm ở vùng đất này.

chuyen-dang-buon-du-lich-ha-giang

 


Hai cô gái còn lại chìa ra những chiếc vòng bạc, đặt vào tay tôi ví đựng tiền xu và buộc tôi phải mua thêm. Tôi từ chối và xin lỗi vì không thể chi tiền mua hàng của tất cả, lòng hy vọng cuộc đối thoại sẽ chấm dứt ở đây.

Chúng tôi quay lưng đi, ba cô gái theo sát rất nhanh chúng tôi. Sam và tôi cố gắng cắt đuôi họ, vừa đi tôi vừa tự hỏi không lẽ mình phải chạy mới thoát khỏi 3 cô gái này đó là một điểu thật đáng kinh hoàng. Phải tới bản Cát Cát, tôi và Sam mới an toàn.

Tôi vẫn không thể hiểu bằng cách nào mọi chuyện có thể đi từ một cuộc trò chuyện thân thiện tới việc những cô gái nhỏ đeo đuổi chúng tôi như vậy điều đó kiến tôi khá khó nghỉ với tôi. Tôi đã mong chờ cảnh mình được mời vào nhà dùng trà như trong những bộ phim tài liệu về du lịch hay thấy ở các miền đất xa.

Dù cảm thấy hơi tệ về lối hành xử, tôi đã thay đổi suy nghĩ trên đường về. Khi quay trở lại con đường ban sáng, tôi thấy một nhóm đông hơn những cô gái dân tộc đang thực hiện "chiến thuật" tương tự với các đoàn khách tản bộ xuống bản Cát Cát như chúng tôi trước kia. Tôi nhận ra gương mặt của ba thiếu nữ khi nãy, họ chỉ nhìn tôi phá lên cười. Tôi không hề tức giận hay ghét bỏ, bởi đó cũng là một ngày buôn bán của họ tại du lịch Sapa

 


Tin khác cùng chuyên mục: