Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Món quà bất ngờ ở du lịch Sapa

Sau khi “xuống núi” từ đỉnh Fansipan ở du lịch Sapa, Dọc ngang đất nước sẽ tiếp tục cùng nhóm của Hồng Hoa khám phá thị trấn và bản làng Sapa tuyệt đẹp.

Hồng Hoa không ngờ có ngày được tận mắt được ngắm ruộng bậc thang trước giờ chỉ thấy trong phim ảnh mà thôi.


Nỗi trăn trở mang tên “thắng cố”

Đến du lịch Sapa, cả hội quyết định đầu tiên phải đi thử đặc sản dân tộc H-Mông: “thắng cố” - một thử thách trên Amazing Race hấp dẫn. Thắng cố nấu từ thịt ngựa và toàn bộ “lục phủ ngũ tạng” đi kèm, tất cả bỏ hết vào nồi, hầm nhừ lên, nêm nếm rồi cứ thể để trong nồi, vừa đun sôi vừa ăn từ từ. Lần đầu tiên biết đến món ăn này qua cả bọn hết sức lạ lẫm, tham khảo đâu cũng lại được nghe kèm theo mấy câu: “Món này khó ăn lắm nha, ăn không quen mùi rất ghê” khó ăn. Nhưng cuối cùng trung thành với phương châm “đi đến đâu ăn đặc sản chỗ đó”, cô nàng cùng bạn tìm đường đến quán thắng cố được nhiều người cho điểm cộng nhất ở du lịch Sapa

mon-qua-bat-ngo-o-du-lich-sapa

 


Khi nồi thắng cố được mang ra tới du khách, kèm theo rau, đậu hũ, nấm và sốt tương ớt, nhóm bạn bắt đầu hồp hộp nếm thử. Ban đầu thấy lạ lạ, về sau thấy rất ngon. Nước thắng cố đậm đà, thịt và lòng ngựa nấu mềm, mùi hơi nặng nên cần phải chấm sốt tương ớt thật cay để át mùi, tất cả ăn chung với rau nấm tươi ngon trên du lịch Sapa trong tiết trời se lạnh vào thu.

Mùa gặt - món quà bất ngờ của Tây Bắc

 

mon-qua-bat-ngo-o-du-lich-sapa-1

Sau chặng đường từ Fansipan về, cả bọn vẫn còn rã rời lắm, nếu không vì “ham” lúa du lịch Sapa, chắc ở lỳ trong khách sạn “dưỡng sức” 3-4 ngày đỡ mệt. Ruộng bậc thang là một khung cảnh chỉ có trên phim ảnh và những bộ lịch Tết tuyệt vời. Dù du lịch Sapa mùa cuối năm mưa liên tục, cả nhóm quyết tâm tận mắt ngắm ruộng bậc thang tuyệt đẹp nơi đây. Đường xuống bản ở du lịch Sapa khá thử thách, vì cả bọn đến với bản làng Sapa vào mùa mưa, thác nước bên đường chảy tràn ra, đường đèo dốc lại càng khó đi hơn. Những cung đường chưa sửa xong rất xấu, muốn đi phải cố gắng giữ lái, tay mỏi rả rời, lại “mệt tim” do quá hồi hộp với nơi đây.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: