Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Món quà bất ngờ trên chuyến hành trình du lịch Sapa

 Sau khi “xuống núi” từ đỉnh Fansipan, Dọc ngang đất nước sẽ tiếp tục cùng nhóm của Hồng Hoa khám phá thị trấn và bản làng Sapa trên chuyến du lịch sapa, cùng thưởng thức món đặc sản thắng cố lạ lùng và trải nghiệm món quà đặc biệt của vùng Tây Bắc: mùa gặt.

 

h1.JPG
Hồng Hoa không ngờ có ngày được tận mắt được ngắm ruộng bậc thang trước giờ chỉ thấy trong phim ảnh.
Nỗi trăn trở mang tên “thắng cố”
Đến Sapa, cả hội quyết định đầu tiên phải đi thử đặc sản dân tộc H-Mông: “thắng cố” - một thử thách trên Amazing Race (Cuộc đua kỳ thú). Thắng cố nấu từ thịt ngựa và toàn bộ “lục phủ ngũ tạng” đi kèm, tất cả bỏ hết vào nồi, hầm nhừ lên, nêm nếm rồi cứ thể để trong nồi, vừa đun sôi vừa ăn. Lần đầu tiên biết đến món ăn này qua cả bọn hết sức phân vân, tham khảo đâu cũng lại được nghe kèm theo mấy câu: “Món này khó ăn lắm nha, ăn không quen mùi rất ghê”. Nhưng cuối cùng trung thành với phương châm “đi đến đâu ăn đặc sản chỗ đó”, cô nàng cùng các bạn tìm đường đến quán thắng cố được nhiều người cho điểm cộng nhất.
thắng cố ở sapa

Mùa gặt - món quà bất ngờ của Tây Bắc
Khi nồi thắng cố được mang ra, kèm theo rau, đậu hũ, nấm và sốt tương ớt, nhóm bạn bắt đầu hồp hộp nếm thử. Ban đầu thấy cũng lạ lạ, về sau thấy rất ngon. Nước thắng cố đậm đà, thịt và lòng ngựa nấu mềm, mùi hơi nặng nên cần phải chấm sốt tương ớt thật cay để át mùi, tất cả ăn chung với rau nấm tươi ngon trên Sapa trong tiết trời se lạnh.
Sau chặng đường từ Fansipan, cả bọn vẫn còn rã rời lắm, nếu không vì “ham” lúa Sapa, chắc ở lỳ trong khách sạn “dưỡng sức” 3-4 ngày cũng chưa đỡ mệt. Là người Sài Gòn, với Hồng Hoa, ruộng bậc thang là một khung cảnh chỉ có trên phim ảnh và những bộ lịch Tết. Dù Sapa mùa cuối năm mưa liên tục, nhưng cả nhóm quyết tâm tận mắt ngắm ruộng bậc thang. Đường xuống bản ở Sapa khá thử thách, vì cả bọn đến Sapa vào mùa mưa, những thác nước bên đường chảy tràn ra, đường đèo dốc lại càng khó đi hơn. Những cung đường chưa sửa xong rất xấu, nên muốn đi phải cố gắng giữ lái, tay mỏi rả rời, lại “mệt tim” do quá hồi hộp.
Từ kinh nghiệm leo Fansipan đợt trước, cả nhóm tin tưởng vào 7Up Revive để bù nước và “tiếp sức” giữa đường. Với chặng đường xuống bản này, nhóm của Hồng Hoa cũng chuẩn bị sẵn 7Up Revive để “tiếp nước” trên con đường núi ngoằn ngoèo xuống bản.
mùa gặt sapa
Tình cờ đến Sapa đúng mùa gặt tháng 9, nhóm bạn của Hồng Hoa so sánh trải nghiệm của mình là món quà bất ngờ từ Tây Bắc.

Đi tìm chiếc xe đạp khổng lồ ở Hà Nội
Dù đường xuống bản khó khăn hơn dự kiến, nhưng cả bọn đã tình cờ nhận được một món quà đặc biệt của vùng Tây Bắc: cảnh mùa gặt nhộn nhịp vào tháng 9. Mục tiêu là leo Fansipan, nhưng lại được thêm quà là lúa Sapa. Cả bọn thấy mình rất may mắn, vì chỉ trễ chừng 1-2 tuần thì khi lúa đã được gặt xong, ruộng bậc thang chỉ còn trơ lại gốc rạ thì chẳng còn gì để xem. Thế là cả bọn lần đầu tiên được dịp ngắm cảnh mùa gặt hiếm có ở Tây Bắc: Tiếng máy tuốt lúa hòa cùng tiếng í ới của mọi người gọi nhau, không khí nao nức mùi hương lúa chín, hòa cùng mùi thơm nồng của rạ đốt dở. Mùa gặt như một lễ hội nhỏ ở miền Tây Bắc và cả bọn thích thú với món quà bất ngờ mà Sapa dành tặng mình

 


Tin khác cùng chuyên mục: