Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Văn hóa lịch sử Sapa


Nâng tầm du lịch Sapa bằng dịch vụ đẳng cấp quốc tế

Sự xuất hiện của tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí đạt đẳng cấp quốc tế là sự bổ khuyết tốt cho du lịch Sapa, nơi vốn có điều kiện khí hậu lý tưởng và nền văn hóa độc đáo.

nang-tam-du-lich-sapa-bang-dich-vu-dang-cap-quoc-te

 
Những ai đã từng đặt chân đến Sapa đều có chung một nhận định rằng: những gì mà Du lịch Sapa đạt được chưa xứng với tầm vóc vốn có của nó. Bởi song hành với sự gia tăng khách du lịch thì Sapa cũng đang đối mặt với thực tế thiếu hụt hệ thống khách sạn, nhất là các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Theo cổng thông tin điện tử Tỉnh Lào Cai, 9 tháng năm 2013, lượng khách du lịch đến Lào Cai đạt 956,3 nghìn lượt khách, tăng 14% so cùng kỳ năm 2012. Tổng doanh thu du lịch 9 tháng đạt trên 1.927,5 tỷ đồng, đạt 89% kế hoạch, tăng 24,3% so cùng kỳ. Điểm du lịch nổi tiếng của Lào Cai là Sapa tiếp tục khẳng định là 1 trong những điểm hút khách lớn của cả tỉnh. 9 tháng, huyện Sapa đón trên 487,1 nghìn lượt khách du lịch, tăng 0,53% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, ngoài những con số trên, những ai đã từng đặt chân đến Sapa đều có chung một nhận định rằng: Sapa đẹp, nhưng những gì mà Du lịch Sapa đạt được chưa xứng với tầm vóc vốn có. Theo thống kê của Phòng Văn hóa – Thể thao Huyện Sapa, lượng khách du lịch đến Sapa năm 2012 là hơn 610.000 lượt; doanh thu về dịch vụ du lịch đạt 488 tỷ đồng. Nghĩa là trung bình mỗi khách du lịch đến đây chỉ chi tiêu hết 800.000 đồng, phần lớn là chi trả cho hoạt động lưu trú và di chuyển.

Để biến một vùng đất nào đó thành địa điểm du lịch hấp dẫn người ta thường xem xét dựa trên 4 yếu tố: Điều kiện tự nhiên; Văn hóa vùng miền; Điều kiện cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch và Tổ chức nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Ở hai yếu tố đầu tiên, người ta có thể tìm thấy ở Sapa những đặc điểm ưu việt mà không đâu trên đất nước Việt Nam này có được. Vấn đề được đặt ra ở đây là: cần phải đầu tư như thế nào để quy hoạch, nâng cấp cơ sở hạ tầng và tổ chức được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ du lịch.

Song hành với sự gia tăng khách du lịch thì Sapa cũng đang đối mặt với thực tế thiếu hụt hệ thống khách sạn, nhất là các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nơi đây chủ yếu trông chờ vào hệ thống khách sạn tư nhân thấp cấp và nhà nghỉ nhỏ lẻ. Nắm bắt cơ hội đầy tiền năng trong tương lai này, nhiều nhà đầu tư bất động sản sinh thái đã tìm đến với Sapa và mang đến một luồng gió mới có thể đưa ngành kinh doanh du lịch, khách sạn nơi đây phát triển.

Một trong những dự án tiêu biểu nhất ở Sapa phải kể đến dự án Mercure Sapa Resort & Spa. Đây là dự án trọng điểm được tỉnh Lào Cai phê duyệt vào đầu năm 2012, dự án là tổ hợp nhà phố và trung tâm thương mại kết hợp với khu nghỉ dưỡng, khách sạn, trung tâm biểu diễn nghệ thuật hiện đại, gần gũi với thiên nhiên và đậm đà sắc thái bản địa, đáp ứng nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng, kinh doanh và sở hữu bất động sản tại Sa Pa.

Kết hợp với Dự án xây dựng cáp treo Sapa - Fanxipang, Mercure Sapa Resort & Spa hứa hẹn sẽ giải cơn khát về nguồn cung các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí chất lượng cao cho Du lịch Sapa.

Giới đầu tư, chính quyền sở tại và người dân Sapa đều tin rằng, sự xuất hiện của những điểm nghỉ dưỡng giải trí có tầm sẽ giúp nâng cao chất lượng du lịch tại Sapa, giúp cho mảnh đất được thiên phú này phát huy hơn nữa tiềm năng, thu hút ngày càng nhiều du khách và dần biến thành một điểm du lịch mang tầm vóc quốc tế.

 


Tin khác cùng chuyên mục: