Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Người H mông đầu tiên có Facebook

Chai Pi truy cập ngay vào trang Facebook của mình, cô cười vui vẻ khi mở hòm thư cũng như kiểm tra thông tin về bạn bè.

 

“Tôi bắt đầu sử dụng Facebook từ năm 2007. Tôi là người H’mông đen đầu tiên ở du lịch Sa Pa có Facebook”, cô nói đầy tự hào”. “Tôi thích Facebook vì tôi có thể nhìn thấy hình ảnh của bạn bè và nói chuyện với họ” mỗi ngày, chia sẻ những điều mình suy nghỉ.

nguoi-h-mong-dau-tien-co-face-book

 

Công việc của Chai Pi khiến cô ít có thời gian để gặp bạn bè thường xuyên như mọi người. Mặc dù phải mất một thời gian để những người bạn còn lại của cô biết cách dùng Facebook nhưng với việc các quán cà phê Internet đầy rẫy ở khu vực khách du lịch Sapa, Facebook đã trở thành cách để họ dễ dàng giữ liên lạc.

Facebook của cô hiện ra vài đường link YouTube, tin nhắn viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh của những khách du lịch trước đây. Đây chỉ là một trong cách cô kết nối với thế giới bên ngoài, ngoài Facebook, cô thích xem phim trong khi rảnh rỗi nữa.

“Ở nhà một mình” là một bộ phim rất buồn cười. Cậu bé nhân vật chính thật dễ thương. Gia đình nhỏ sống trong ngôi nhà lớn chắc rất vất vả trong việc dọn dẹp. Gia đình lớn sống trong ngôi nhà nhỏ, đấy mới là gia đình tôi”, cô mỉm cười chia sẻ

nguoi-h-mong-dau-tien-co-face-book-2

Giữ liên lạc với khách du lịch là cách cô giữ giấc mơ được đi du lịch nước ngoài, tôi chắc rằng Chai Pi sẽ thực hiện được ước mơ của mình với tấm lòng chân thành đó của mình.

Đôi khi Chai Pi có những khoảnh khắc truyền thống như bộ trang phục của cô đang mặc tuyệt đẹp: “Tôi đã đến Hà Nội vài lần, nhưng có nhiều xe và ô nhiễm quá. Có lẽ trong tương lai tôi sẽ sống trong một ngôi nhà đá, hoặc trở về bản làm công việc đồng áng rồi đẻ nhiều con”. Đó sẽ là điều hạnh phúc hơn với tôi, mảnh đất Du lịch Sapa cũng đã gắn bó với tôi rất lâu rồi.

 


Tin khác cùng chuyên mục: