Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Nhà thờ cổ Sapa đá với nét kiến trúc độc đáo

Nhà thờ cổ Sapa nằm ở thị trấn Sapa được người Pháp xây dựng từ đầu những thế kỷ 20 với tên gọi khác là Đức Mẹ Mân Côi. 

Đây là kiến trúc cổ nguyên vẹn nhất của người Pháp còn sót lại tại Sapa, Lào Cai. Nhà thờ được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một địa điểm không thể thiếu khi tham gia du lịch Sapa.

Khu nhà thờ gồm 5 gian, với tổng diện tích của nhà thờ hơn 6.000m2, nhà thờ được bố trí thành các khu: khu nhà thờ, dãy nhà xứ, nhà ở thầy tu, nhà chăn nuôi, nhà thiên thần; phần trước sân, hàng rào, khu Vườn Thánh.

Nhờ thờ đá cổ Sapa

Nhà thờ cổ Sapa

Kiến trúc của nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gotic La Mã với tháp chuông và vòm cuốn có hình chóp, kết hợp với đá đẽo cho toàn bộ nhà thờ tạo cho công trình nét thanh thoát, công phu. Phần tường của cánh thánh giá bên phải được tạo nhám như nhũ đá chảy xuống tạo nét tự nhiên. Mái nhà lợp ngón, trần nhà bằng vôi rơm, đặc biệt, phần gác chuông trần là hỗn hợp của vôi, rơm, sắt chưa được sửa chữa lần nào.

Từ khi xây dựng, nhà thờ là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số. Hằng ngày, người dân tộc tập trung buôn bán, trao đổi hàng hóa rất đông vui, nhộn nhịp. Phía trước nhà thờ là sân quần, còn là nơi diễn ra phiên chợ tình mỗi tối thứ 7 hàng tuần thật độc đáo. Với tiếng sáo, kèn lá, đàn môi dìu dặt, thiết tha,, những điệu xòe chao nghiêng của những chàng trai, cô gái người Mông, Dao tạo không gian nhà thờ thêm lôi cuốn, lung linh, huyền ảo lạ thường. Ngoài ra, vào dịp Giáng sinh, hầu hết giáo dân tụ tập về đây mừng lễ, cầu nguyện và nhảy múa…không khí rất vui vẻ.

Nếu có cơ hội đến thăm Sapa vào mùa đông, nhà thờ đá Sapa là nơi thích hợp để ngắm tuyết rơi, với quang cảnh huyền ảo, lung linh, tạo cảm giác mới lạ muốn khám phá đối với những ai lần đầu tiên đặt chân tới đây.

Trải qua nhiều thăm trầm của lịch sử, nhà thờ Sapa vẫn giữ được nguyên được nét duyên dáng, và cái hồn của của công trình kiến trúc tôn giáo. Vì vậy, du lịch Sapa mà vô tình bỏ qua địa điểm này thì thật là đáng tiếc cho du khách.

 


Tin khác cùng chuyên mục: