Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Núi Hàm Rồng một trong những quần thể du lịch của Sapa

Núi Hàm Rồng được biết đến là ngọn núi với những mỏm đá tựa đầu rồng, nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn, là một trong những quần thể du lịch Sapa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung. 

Núi Hàm Rồng gắn liền với truyền thuyết về một đôi rồng vì mải mê quấn quýt bên nhau mà không biết trận hồng thủy ập đến đột ngột. Tuy phải chia xa nhưng nàng rồng vẫn luôn hướng về chàng rồng bên dãy Hoàng Liên Sơn phía tây.

Quanh núi Hàm Rồng còn có nhiều kiểu núi khác: rừng thường kín xanh, các loại cây lá rộng, các loại dây leo, bụi  rậm chằng chịt. Với độ cao của đỉnh núi thì hầu hết không còn cây cối nhiều và gió bụi thổi. Nhiệt độ mát mẻ, vào mùa đông còn xuất hiện băng giá và tuyệt rơi nhẹ. Đứng trên núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn bộ khung cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Phả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói.

Núi Hàm Rồng Sapa

Đây là một trong những điểm mà du khách nên trải nghiệm khi du lịch Sapa. Dọc đường lên Hàm Rồng, du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều cảnh đẹp và loài hoa lạ của miền đất ôn đới Sapa. Sau vài phút leo bộ,  bạn sẽ thấy vườn lan tươi tắn khoe sắc, tiếp đến là màu hoa anh đào…Đi nữa là rừng đá với cảm giác như lạc vào thế giới thần tiên.

Lần theo vách đá là đường lên cổng trời, bạn sẽ ngắm nhìn toàn cảnh thành phố trong sương, khi đứng trên mỏm đá. Nơi đây trời đất gặp gỡ, chàng mây không giấu được giac mông với nàng đá dưới ánh đèn lung linh.

Núi Hàm Rồng Sapa

Tới đây, không chi tận hưởng cảnh sắc của đất trời, mà còn được thưởng thức không khí trong lành, mát mẻ của khí trời Sapa. Du khách muốn thỏa trí tò mò hãy leo lên núi, thì thầm to nhỏ với con rồng đá, bỗng phiền muộn trong long tan biến hết.

Hiện nay dưới bàn tay của con người tạo nên, Hàm Rồng là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sapa. Nếu là người muốn thỏa niềm đam mê khám phá du lịch thì Hàm Rồng chắc chắn là lựa chọn đúng đắn khi du lịch Sapa của các du khách.

 


Tin khác cùng chuyên mục: