Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Rượu San Lùng Sapa đánh bay những loại rượu Tây thượng hạng

Chỉ với cái tên rượu San Lùng cũng đã làm ngây ngất biết bao tâm hồn du khách khi được đặt chân khám phá vẻ đẹp Sapa

Nhiều người cho rằng đây là loại rượu được trời đất ban tặng cho người Dao khiến cho mọi người cứ muốn uống mãi. Đặc biệt khi kết hợp với các món ăn thì sẽ mang đến nhiều hương vị hấp dẫn hơn nữa.

Sự xuất hiện của rượu San Lùng:

Người dân ở đây truyền tai nhau cho rằng rượu San Lùng là loại rượu do ông trời ban tặng cho con người thường được dùng trong những dịp cúng bái trời đất, lễ tết hay những dịp quan trọng của gia đình. Chế biến khá công phu và từ nhiều nguyên liệu mà chỉ có ở Sapa, được là từ thóc nương, hạt cao lương đỏ luộc chín và được ủ men lá hoàn toàn tự nhiên, sau đó đem chưng cách thủy nên khi uống xong sẽ không cảm thấy đau đầu, không hại tới sức khỏe của con người.

Trước đây, người Dao sinh sống tại đây cũng là địa hình và khí hậu thích hợp với họ vừa có núi vừa có suối rất tiện lợi. Cầu vồng ở San Lùng rất đặc biệt chúng có có 3 màu nên người dân cho là trời đất tạo ra điều đó khiến người Dao cảm thấy thích thú và quyết định chọn nơi đây để an cư lạc nghiệp.

Khi đã có người sinh sống tại đây thì có người tù trưởng lại được thần linh báo mộng rằng cầu vồng ba sắc chính là 3 con rồng được ông trời sai xuống lấy rượu cho tiên giới. Ngay sau giấc mộng đó thì vị tù trưởng đã cho người dân theo tiếng người Dao, sau đó họ trồng lúa trên đỉnh núi những hạt lúa đó đem đi nấu rượu mang đến hương vị thơm mát, và đậm chất vùng đất San Lùng nên chúng có tên là rượu San Lùng - một cái tên mang đậm bản sắc của người dân nơi đây.

Cách nấu rượu San Lùng:

Người dân San Lùng trồng cây lúa ngay trên đỉnh, thường rất trĩu hạt và có hương thơm đặc trưng. Những hạt thóc đó đem đi nấu rượu sẽ giúp rượu có mùi thơm khác lạ làm cho càng uống càng mê, rượu San Lùng được nhiều người so sánh hơn cả những chai rượu Tây đắt tiền.

Men nấu rượu cũng là yếu tố quyết định đến hương vị của rượu, được làm từ gạo nếp thơm cùng với rất nhiều lá cây rừng đều là những loại cây giúp chống cảm lạnh, lưu thông khí huyết. Sau khi ủ 2 đêm nhìn thấy bốc hơi thì cho vào thùng chứa ủ tiến 4-6 ngày sau đó cho vào nồi nấu cách thủy. Việc điều chỉnh lửa cũng rất quan trọng nếu không điều chỉnh độ cháy của ngọn lửa thì sẽ rất dễ dẫn tới bị cháy, rượu sẽ có mùi khê rất khó uống.

Để có cơ hội thưởng thức loại rượu đặc sản này thì hãy du lịch Sapa khám phá cảnh vật cùng những điều thú vị nơi đây.

 


Tin khác cùng chuyên mục: