Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Sa Pa chạm ngưỡng 10 độ C


Ngày 13/10, tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ ở mức 10 độ C.Đây là lần thứ 2 kể từ giữa tiết Thu, nhiệt độ Sa Pa chạm ngưỡng 10 độ C. Các khu vực khác như thành phố Lào Cai, thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên), vùng núi Bắc Hà nhiệt độ cũng giảm đều so với những ngày trước từ 5 đến 7 độ C, dao động ở mức 15 đến 20 độ C.

Trước đó, ngày 29/9, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, Trạm khí tượng Sa Pa quan trắc được nhiệt độ là 10,20 độ C. Theo cơ quan Khí tượng thủy văn, nhiều khả năng từ ngày 15/10, Lào Cai sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc, gây mưa, mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ tiếp tục giảm thấp, tiết trời chuyển rét vào đêm và sáng, nhất là vùng núi có thể xảy ra rét đậm, rét hại, sớm so với mọi năm từ 30 đến 45 ngày.
 
Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các huyện và cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống các bệnh về mùa đông cho người dân, nhất là các người già, em nhỏ; phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi bằng hình thức chủ động làm chuồng trại, dự trữ rơm, cỏ khô để làm thức ăn cho trâu, bò. Cơ quan chức năng phải phối hợp sớm với các huyện vùng cao như Sa Pa, Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương và Bát Xát kiểm tra tiến độ kiên cố hóa chuồng trại đảm bảo khô ráo, kín gió cùng với việc tăng cường chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng, khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc, vận động nhân dân không chăn thả ngoài đồng, ngoài bãi hoặc trên rừng qua đêm.

 


Tin khác cùng chuyên mục: