Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Thưởng thức cá hồi đặc biệt ở du lịch Sapa

Du lịch Sapa thưởng thức món cá hồi ngon tuyệt có 1 không hai ở Việt Nam, với hương vị thơm ngon, khác lạ

Mới chỉ nghe thôi chắc chắn sẽ có nhiều người bất ngờ và không tin loài cá sống ở bờ biển Bắc của châu Âu, châu Mỹ lại được nuôi quy mô ở du lịch Sapa, một huyện vùng cao hiểm trở, với khí hậu khác thường như thế này.

Mô hình nuôi cá hồi Sapa

Lứa cá hồi đầu tiên được thử nghiệm nuôi ở du lịch Sapa là từ năm 2006, khiến sản phẩm du lịch Sapa trở nên hấp dẫn. Du khách kéo về Sapa không chỉ để chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở nơi đây mà còn để tham quan, tìm hiểu mô hình nuôi cá hồi cũng như thưởng thức những món ăn chế biến từ loài cá lạ mà chỉ có nơi đây

Loại cá hồi được nuôi ở đây chủ yếu là cá hồi vân hay còn có tên gọi khác là cá hồi ráng. Để mục sở thị tận nơi khu nuôi cá hồi du lịch Sapa, khách du lịch thường chọn khu du lịch Thác Bạc bởi nơi đây gần khu nuôi cá và ở dưới chân núi Fansipan tiện để dừng chân.

Cá hồi Sapa

Ở độ cao 1800 m so với mực nước biển, vùng nuôi cá biển ở Thác Bạc có ba khu riêng biệt, mỗi khu nuôi một thế hệ cá hồi khác nhau. Khu thứ nhất là nơi nuôi trứng và ươm cá con, khu thứ hai nuôi cá trưởng thành và khu thứ ba là nuôi cá đã đầy đủ điều kiện để xuất bán.

 


 
Nguồn nước dùng để nuôi cá hồi Sapa được dẫn từ 1000 ống dẫn nước từ Thác Bạc để đảm bảo nuôi sống cá hồi trong môi trường lạnh. Nếu muốn xem hết quy trình sản xuất cá hồi du khách phải mất nửa ngày thậm chí cả một ngày.

Thưởng thức món ăn chế biến từ cá hồi Sapa

 

Với khí hậu quanh năm mát mẻ mà một mùa đông lạnh, chất lượng của cá hồi Việt Nam không thua kém gì cá hồi của các nước bên “Tây” . Cá có phần thịt chắc, thơm, không có mỡ rất thích hợp để nấu những món ăn ngon như: sashimi, chiên xù, nấu cari…ngon tuyệt.

Món cá hồi Sapa

Món cá hồi Sapa có trong thực đơn của tất cả các nhà hàng ở Sapa vì vậy bạn không mấy khó khăn để có thể được thưởng thức món ăn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn ăn ở những quán ăn chuyên cá hồi để có được những lựa chọn cá tươi và nhiều món ăn ngon khác nhau hơn là ăn ở khách sạn. Khám phá ẩm thực sapa bạn nên thưởng thức món cá hồi kết hợp với rau xứ lạnh và rượu ngô Bản Phố sẽ rất hợp gu và khiến bạn nhớ mãi những hương vị này.

Để có chuyến du lịch sapa lý tưởng bạn có thể đi theo tour du lịch sapa hoặc tự đi phượt. Tuy nhiên đi theo tour vẫn được nhiều du khách lựa chọn hơn cả bởi nó đảm bảo về chất lượng cũng như những như về giá cả.

 


Tin khác cùng chuyên mục: