Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Tình yêu bắt đầu từ những buổi chợ phiên - Chợ tình Sapa

Sapa với khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, mùa đông có tuyết rơi rất lãng mạn,thu hút hàng nghìn du khách cả trong và ngoài nước tham gia du lịch Sapa mỗi năm.

 Chợ tình Sapa là một trong những nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Mông, Dao ở vùng cao Lào Cai cũng như vùng Tây Bắc Việt Nam. Chợ tình là nơi hò hẹn, trao gửi tình yêu, những hành động thể hiện tình yêu tùy tập quán của từng địa phương. Đây là điểm nút văn hóa, giao thoa những sinh hoạt văn hóa của đồng bào vùng cao.

Chợ tình sapa


Chợ phiên thường được họp mỗi tuần một buổi vào sáng chủ nhật. Đêm hôm trước đó, các nam nữ thanh niên trong bản đến trước buổi chợ để cùng qua đêm gặp gỡ, giao lưu tình cảm theo tập tục của từng vùng mình ( thường là thổi kèn lá, hát giao duyên, chơi kéo co…). Sau đêm chợ gặp gỡ này, nhiều cặp trai gái trở nên thân thiết và hẹn gặp trong buổi chợ phiên. Mùa xuân sau, và không ít trong số đó đã làm bạn đời trăm năm với nhau.

chợ phiên sapa


Từ buổi chiều thứ 7, có rất nhiều cô gái với khuôn mặt rạng rỡ, đầu quấn khăn đỏ, mặc trang phục lộng lẫy cùng những vòng bạc, khuy bạc, những đồng tiền nhỏ đính trên vai áo đang đứng ở trước cửa nhà thờ hoặc dưới phố. Đối tượng của họ muốn kiếm tìm là những chàng trai người Mông mặc áo chàm, khăn cùng màu, tay đeo đồng hồ, vai khoác chiếc đài cassette. Họ đứng thành từng top 5-7 người xung quanh cô gái, với chiếc đài để ghi âm lại những những khúc hát tỏ tình bằng tiếng dân tộc. Khi có người lạ cô gái bẽn lẽn, vẫn tiếp tục giọng hát nhưng hơi nhỏ và run run, hoặc lấy tay che mặt, cúi đầu. Đây là điều thú vị mà có thể bắt gặp khi đến với chợ tình Sapa.

Chợ Phiên Sapa


Vào ngày chủ nhật, du khách có thể đi thăm quan khu chợ và có thể mua các loại dược phẩm, lâm thổ quý, thử các món ăn dân tộc rượu ngô, thắng cố, rượu táo mèo, dược liệu…Chợ tình Sapa là một trong những nét văn hóa đăc sắc mà không du khách nào có thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa.

 


Tin khác cùng chuyên mục: