Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Tổng Quan du lịch văn hóa sapa

Nhắc tới Sapa người ta hay nghĩ tới những thắng cảnh như: Thác tình yêu, chợ tình, nhà thờ cổ, thung lung mường Hoa, cổng trời… mà ít ai nghĩ tới du lịch văn hóa Sapa cũng rất đặc biệt. 

Sapa đâu chỉ đẹp với những thắng cảnh nổi tiếng mà văn hóa ẩm thực cũng như văn hóa dân tộc cũng rất đa dạng, phong phú. Đến với Sapa, bạn sẽ được thưởng thức những sản vật có một không hai, được chiêm ngưỡng những bộ quần áo sặc sỡ của các đân tộc thiểu số, được nói chuyện, trao đổi, sinh hoạt với những chủ nhà dễ tính hiếu khách rất Việt Nam.

Cổng Chào Sapa

 

Văn hóa ẩm thực Sapa đậm chất Tây bắc, du khách không thể bỏ qua những món ăn có tiếng như: Cơm lam, xôi bảy màu - món ăn đặc biệt của người Nùng, lợn cắp nách, thắng cố - đặc sản của người Mông, thịt xông khói, cá hồi… chỉ nghe tên thôi cũng khiến ta mơ màng.

Thêm vào đó Sapa còn có những làng nghề dệt thổ cẩm rất đẹp. Mỗi dân tộc lại có một cách dệt riêng, một màu sắc riêng.  Các khách quốc tế rất chuộng những đồ thổ cẩm ở đây vì chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Nhiều nơi sản phẩm còn được đem đi xuất khẩu ra nước ngoài thu về cho Sapa một lượng ngoại tệ lớn mỗi năm, giúp nhiều chị em có công ăn việc làm ổn định.

Sapa cũng là nơi có khá nhiều các dân tộc thiểu số sinh sống như: Dân tộc H’mông, tộc Dao đỏ, Xã Phó, Tày. Mỗi dân tộc mang một đặc trưng khác nhau trong nền nếp sinh hoạt. Phải đến tận nơi địa bàn họ sống, tham quan những phiên  chợ phiên, hay những dịp tết đến xuân về, ta mới cảm nhận hết được cái đẹp tươi của nó. Các cô gái rạng rỡ trong những bộ váy hóa, những tràng trai đung đưa theo nhịp trống, tiếng khèn, với những tiếng bản địa … rất đậm chất Tây Bắc.

Con người Sapa thật giản dị

Ngoài ra văn hóa Sapa còn có những lề hội truyền thống đáng trân trọng và gìn giữ như: Hội róong pọoc của người Giáy diễn ra vào tháng riêng âm lịch, lễ hội “nào cống” , lễ hội “nhặn sồng” và “nào sồng” của người Dao đỏ, lễ quét làng của người Xá Phó, hội Gầu Tào, hội xuống đồng… được diễn ra quanh năm rất được du khách hưởng ứng. Lễ hội đem đến những nét đẹp về tập tục sinh hoạt có một không hai, đặc trưng mà thú vị. Du khách có thể tham gia vui chơi mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

 Đến với du lịch Sapa là đến với một sự lựa chọn đúng đắn, giá cả không quá đắt đỏ, du khách có thể đặt gói theo tour, sẽ có những hướng dẫn viên chuyên nghiệp đưa bạn đi, tư vấn, chia sẻ cho bạn về mọi thứ…Du lịch sapa, du khách sẽ không thể nào quên với những trải nghiệm của nơi đây, một lần và mãi mãi…

 


Tin khác cùng chuyên mục: