Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Trải nghiệm với nét đẹp con người Sapa

Sapa luôn rạng rỡ với những nét đẹp văn hóa dân tộc thiểu số Tây Bắc. Ở đây là nơi cu trú của một số đồng bào dân tộc như: người H’Mông, người Tày, Dao, Xá Phó, Giáy và còn cả người Kinh nữa.

Các dân tộc sinh sống đoàn kết, cùng hợp tác phát triển tạo dựng một Sapa tươi đẹp, trở thành một địa điểm lí tưởng cho nhiều du khách tới tham quan, nghỉ ngơi, ăn uống…

Sapa luôn được biết đến với những địa danh lí tưởng nhưng nhiều người chưa hẳn đã biết thưởng ngoạn văn hóa  dân tộc độc đáo mà chỉ Sapa mới có.Đất nước Việt Nam có 54 dân tộc anh em thì riêng trên mảnh đất Sapa nhỏ bé cũng đã có 6 dân tộc cùng sinh sống.

Cô Gái Dân Tộc Sapa xinh như thiên thần

Người H’Mông sống chủ yếu trên bản Cát Cát, họ trồng lúa ngô, khoai sắn trên các ruộng bậc thang. Người Mông rất thích thêu thùa may vá. Điều này có thể thấy trên những trang phục họ mặc. Các cô gái người Mông luôn rạng rỡ với những chiếc váy đầy màu sắc, trang trí nhiều hoa văn. Dệt thổ cẩm là một trong những công việc kiếm ra tiền của các cô gái Mông. Trái ngược với người H’Mông, dân tộc Giáy lại có những trang phục hết sức đơn giản, họ không chú trọng tới những hoa văn. Đa số người Giáy thường mua vải về may quần áo chứ không tự dệt. Họ cùng trồng trọt, chăn nuôi để sinh sống như bao dân tộc khác nhưng  có một nét đẹp trong văn hóa là họ rất thích hát, bất cứ vào dịp nào đó.

Còn với người Tày cách ăn mặc của họ rất riêng. Các cô gái thường vấn khăn, mặc áo yếm, quần váy, áo dài năm thân… trên cổ thường đeo những chiếc vòng bạc. Các chàng trai đầu đội mũ, mặc áo cài khuyết hoặc cài khuy. Màu sắc ưu thích của họ là màu chàm. Người Xá Phó thường sống ở những nơi hẻo lánh, tập trung ở gần núi, trên những sườn đồi. Con đường đi tới bản vô cùng ngoằn ngoèo, rất khó cho xe cộ qua lại. Chính vì thế đời sống của người Xá phó vẫn còn rất khó khăn. Người Dao đỏ so với các dân tộc khác thì có quan hệ gần gũi nhất với người Mông. Họ chọn những nơi địa hình bằng phẳng, dễ đi hơn so với người Xá Phó. Họ biết áp dụng khoa học kĩ thuật vào canh tác và rất coi trọng loài chó. Nhưng dân tộc này vẫn còn duy trì nhiều hủ tục lạc hậu cần được phá bỏ.

Cô Gái Dân Tộc Sapa xinh như thiên thần

Sống tân tiến nhất vẫn là người Kinh, dù ở miền ngược hay miền xuôi thì họ cũng có đời sống tốt, biết cách kinh doanh nên cuộc sống có phần dư giả hơn so với các dân tộc khác sinh sống trên Sapa. Họ không chọn những vùng hẻo lánh để định cư mà chọn nơi trung tâm, thuận tiện xe cộ đi lại, thu hút khách du lịch nhất. Không chỉ có người kinh mà các dân tộc khác trên vùng đất Sapa trù phú, tốt tươi đang dần dần mất đi những vẻ đẹp sơ khai thay vào đó là cuộc sống thương mại hóa, đặt đồng tiền lên trên tất cả.

Sapa đang từng bước phát triển và nâng mình lên để sánh bước với du lịch quốc gia. Lượng khách du lịch hằng năm đến đây vẫn đang tăng nhanh theo thời gian. Mong rằng du lịch Sapa sẽ làm hài lòng người đến, người đi.

 


Tin khác cùng chuyên mục: