Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Văn hóa lịch sử Sapa


Văn hóa dân tộc trong lễ hội đường phố 'Sapa rực rỡ sắc màu'

Rừng hoa Sapa, Âm vang điệu khèn đón bạn, Vũ hội khèn Mông là những chủ đề được trình diễn trong Lễ hội đường phố Sapa.

van-hoa-dan-toc-trong-le-hoi-duong-pho-sapa-ruc-ro-sac-mau

Lễ hội đường phố Sapa 2013 với chủ đề “Sapa rực rỡ sắc màu” sẽ diễn ra vào ngày 1/11 tại thị trấn Sapa, Lào Cai. Đây là lần đầu tiên sự kiện lễ hội đường phố được tổ chức với quy mô lớn và có nhiều hoạt động đặc sắc nhân kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa.

Hơn 450 nghệ nhân, diễn viên sẽ tham gia lễ hội, trong đó có 300 học sinh Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch Lào Cai. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các doanh nghiệp và đông đảo người dân và du khách khi đến Sapa.


Nụ cười của phụ nữ Dao đỏ ở phố núi Sapa. Ảnh: Anh Phương

Theo kế hoạch, các xe diễu hành được trang trí theo các chủ đề khác nhau, đan xen là đội hình diễn viên biểu diễn các vũ điệu nghệ thuật sẽ diễu hành qua các tuyến phố chính của thị trấn Sapa và dừng tại ngã tư Thạc Sơn - Xuân Viên, ngã ba Thạch Sơn - Kim Đồng, ngã ba Kim Đồng - Ngũ Chỉ Sơn, ngã ba Xuân Viên - Ngũ Chỉ Sơn.

Những màn nghệ thuật mang đậm sắc thái văn hóa của đồng bào dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy… theo nhiều chủ đề như Rừng hoa Sapa, Sapa - rượu, Âm vang điệu khèn đón bạn, Vũ hội khèn Mông, Văn hóa ruộng bậc thang sẽ được trình diễn.

Ngoài ra, du khách sẽ được xem những nghệ nhân thuộc các làng nghề truyền thống giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của dân tộc, thưởng thức ẩm thực của núi rừng Sapa.

Lễ hội đường phố nhằm tăng cường quảng bá du lịch theo hướng phát triển bền vững, thu hút du khách đến Sapa, tôn vinh di sản văn hóa phi vật thể địa phương, góp phần giáo dục truyền thống, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

 


Tin khác cùng chuyên mục: